Điều dưỡng

ảNH BÀI WEB

Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng nắm một vị khá quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Đồng thời, nhiệm vụ của ngành Điều dưỡng còn làm nhiệm vụ lên phòng các dịch bệnh cho cộng cồng. Những Điều dưỡng viên còn thực hiện nhiệm vụ xoa địu di những nỗi đau về tinh thể và thể xác cho bệnh nhâ.

Theo đó, Điều dưỡng được đánh giá là ngành quan trọng và có sự gắn liền mật thiết trong sự phát triển của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe của mọi người. Nét đặc trưng nhất của ngành Điều dưỡng chính là hình ảnh tận tụy, ân cần trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Theo đó, yêu câu đặt ra để trở thành một Điều dưỡng giỏi đòi mỗi một người cần phải vững về chuyên môn và nghiệp vụ, nắm bắt kịp thời những sự phát triển của Y học.

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng học những gì? 1

Tính đến thời điểm hiện tại Điều dưỡng đã được công nhận đây là một trong những ngành độc lập. Vì vậy, đội ngũ Điều dưỡng viên sẽ kết hợp với các bác sĩ, Dược sĩ, và đội ngũ Kỹ thuật viên trong hệ thồng ngành Y để thực hiện nghiệm vụ chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân và cộng đồng và xã hội.

Là một Điều dưỡng viên giỏi sẽ chủ động hơn trong việc phát hiện và theo dõi tình trạng bệnh của từng bệnh nhân. Trong những trường hợp nguy kịch hay có những dấu hiệu bất thường sẽ thông báo đến bác sĩ và phối hợp thực hiện xử lý kịp thời. Chính vì vậy, mỗi một Điều dưỡng không ngừng học tập và trau dồi kiến thức ngành nghề mỗi ngày.

Nắm bắt được xu hướng phát triển ngành nghề hiện nay nên đã có khá nhiều thí sinh lựa chọn ngành Điều dưỡng để theo học. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ không có thể làm việc ở trong nước mà còn có cơ hội làm việc tại những nước phát triển khác. Vậy, ngành Điều dưỡng học những môn gì và cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng học những gì?

Với những nhiệm vụ quan trọng của ngành Điều dưỡng trong hệ thống Y tế. Vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với mỗi trường Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng có đào tạo ngành Điều dưỡng hàng năm phải bổ sung những nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Trường_Cao_đẳng_Quảng_Ngãi sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành bao gồm:

  • Trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học Điều dưỡng và sức khỏe.
  • Đào tạo cho sinh viên những khả năng phân tích và áp dụng thành thạo những nguyên lý Điều dưỡng và chuẩn đoán Điều dưỡng,
  • Sinh viên ngành Điều dưỡng còn được đào tạo chuyên sâu những biện pháp về duy trì và cải thiện được điều kiện sống trong việc bảo vệ sức khỏe, chăm sóc và nâng cao được sức khỏe cộng đồng.
  • Trang bị cho sinh viên những quy trình về kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản và những kỹ thuật Điều dưỡng chuyên khoa.
  • Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành cơ bản trên, trong thời gian đào tạo sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức bổ ích về chuyên ngành, những kỹ năng mềm, trau dồi thêm vốn ngoại ngữ và những kỹ năng tổ chức, tố chất cần thiết nhất khi theo học ngành nghề,... Đây là những yếu tố giúp các bạn có thể tự tin hơn sau khi tốt nghiệp và làm việc ở những môi trường khác nhau.