Giới thiệu

Thư ngỏ của Hiệu Trưởng

Kính chào Quý vị và các bạn sinh viên !

Trường Cao đẳng Quảng Ngãi xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc đến các bậc phụ huynh, các em sinh viên và các đối tác!

Kính thưa quý vị!

Ngày 04/07/2007 tại Quyết định số: 3527/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghiệp Quảng Ngãi và ngày 04/04/2016 chính thức được đổi tên thành trường Cao đẳng Quảng Ngãi tại Quyết định số 1089/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Là Trường cao đẳng tư thục đầu tiên tại tỉnh Quảng Ngãi được thành lập theo chính sách xã hội hóa của Nhà nước với chức năng đào tạo đa cấp, đa ngành với các ngành trọng điểm: Dược sĩ, Điều dưỡng, Xây dựng, Quản trị nhà hàng, Quản trị Khách sạn…Hiện tại, Cơ cấu tổ chức của Trường gồm có 05 phòng, 06 khoa, 03 trung tâm và 02 công ty. Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có được tỷ lệ việc làm cao trên 75% và được các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá tốt về kiến thức, chuyên môn, tay nghề và kỹ năng mềm.

Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển kinh tế và Hội nhập quốc tế mang đến nhiều cơ hội cùng những thách thức mới về nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao. Với nỗ lực và quyết tâm cao nhất của toàn thể lãnh đạo, cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên. Sau gần 10 năm, Nhà trường đạt được nhiều thành tích và tạo được bước đột phá về đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, cụ thể:

Trường Cao đẳng Quảng Ngãi luôn xây dựng Chiến lược phát triển dựa và tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung với nhiều ngành đào tạo phù hợp nhu cầu tuyển dụng nhân sự, vì vậy đã thu hút được người học và tỷ lệ ra trường có việc làm cao.

Chiến lược giai đoạn 2017-2027: Chúng tôi cam kết nỗ lực hết mình để đem đến một trường cao đẳng, đại học với một môi trường học tập hiện đại với cơ sở vật chất theo chuẩn Châu Á, đội ngũ giảng viên giỏi về kiến thức chuyên môn, thực tiễn và tràn đầy nhiệt huyết; chương trình đào tạo theo mô hình ứng dụng, linh hoạt dựa trên nền tảng thực hành; HSSV có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội được học liên thông và giới thiệu việc làm tại các nước Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Đức, Mỹ.

Hãy đến với Trường Cao đẳng Quảng Ngãi, chúng tôi sẽ là “một điểm tựa” vững chắc giúp bạn xây dựng tương lai của mình

Trân trọng!